ค่ายเบาหวาน (วันที่ 5)

DSC00062

วันสุดท้าย

ตื่นสาย…..วันนี้รวมตัวกันได้สายที่สุดเพราะเมื่อคืนหลายคนนอนดึกก็เลย..ตื่นสาย

กิจกรรมสุดท้าย…..ตอบคำถามเป็นกลุ่มมาค่ายได้เรียนรู้อะไรกลับไปกันบ้างเฉลยบัดดี้ได้รับเครื่องเจาะเลือดและแผ่นตรวจสำหรับคนที่ยินดีเข้าโครงการติดตามผลเตรียมตัวเดินทางออกจากค่ายที่พักเขื่อนศรีนครินทร์

ท้ายที่สุด….เดินทางไปอุทยานประวัติศาสตร์สงครามเก้าทัพเราได้เป็นคนไทยอยู่บนแผ่นดินไทยเพราะบรรพบุรุษของเราเสียสละชีพเพื่อรักษาแผ่นดินนี้ไว้…ขอขอบพระคุณบรรพบุรุษของพวกเราไว้ที่นี้ด้วยค่ะ

เดินทางกลับ….เด็กชายตัวเล็กที่นั่งมาด้วยกันเราไม่เคยคุยกันมาก่อนเลยที่ค่ายแต่เราก็นั่งคุยกันมาจนน้องเหนื่อยและหลับไปรู้ไหมวินาทีสุดท้ายก่อนลงจากรถน้องทำให้พี่อดใจหายไม่ได้เพราะน้องกำลังร้องไห้อยู่..….ถึงเวลาต้องกลับบ้านแล้วหล่ะคุณพ่อคูณแม่กำลังรออยู่นั่นไงไว้เราค่อยกลับมาเจอกันใหม่……นะจ๊ะคนดี

วันนี้

นอกจากความรู้ในการดูแลตัวเองอย่างถูกต้องจริงๆแล้วเรายังได้เรียนรู้อีกว่ามีกลุ่มคนที่เป็นเบาหวานตั้งแต่เด็กเหมือนกัน (เราไม่ใช่ของแปลกหรือตัวประหลาดนะ) และมีกลุ่มคนทำงานกลุ่มนึงได้ทุ่มเทเพื่อเด็กที่เป็นเบาหวานอย่างมากมายเราไม่ได้โดดเดี่ยวเลย..……รู้สึกดีจังที่ได้ไปเข้าค่ายเบาหวานหวังว่าชาวค่ายทุกคนคงได้เรียนรู้อะไรกลับมาบ้างอยากให้ทุกคนรักตัวเองให้มากดูแลตัวเองให้ดีเพราะประสพการณ์ของภาวะแทรกซ้อน (เคยเลเซอร์ตามา 2 ครั้งแล้ว) ไม่น่าประทับใจเลยตอนนี้กำลังดูแลตัวเองตามที่ได้เรียนรู้มากำลังทำตามคำมั่นสัญญาที่เข้าร่วมโครงการเต็มรูปแบบกำลังรอวัน post-camp และรอว่าเมื่อไหร่จะถึงค่ายครั้งหน้า…..อยากไปอีกจังเลยอยากไปอีกหลายๆครั้งด้วยไม่รู้เหมือนกันว่าความรู้สึกดีๆเริ่มต้นขึ้นตอนไหนจำได้แต่ว่าเรามีแต่ความทรงจำที่ดีๆมากมายจากค่ายครั้งนี้อยากบอกจังเลยว่ามาค่ายเบาหวานแล้ว..…ประทับใจ

อยากขอบคุณทุกๆคนมากเลยค่ะที่มีส่วนทำให้มีค่ายเบาหวานในเด็กและวัยรุ่นเกิดขึ้นมาได้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s